• Tất cả: 1
Xã Việt Hùng tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2023. Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024
Sáng ngày  03/02/2024, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 94 ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024; chào mừng xuân Giáp Thìn, tại hội trường xã Việt Hùng, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội đồng Thi đua khen thưởng xã Việt Hùng long trọng tổ chức hội nghị Tổng kết  phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.
anh tin bai

Sáng ngày  03/02/2024, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 94 ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024; chào mừng xuân Giáp Thìn, tại hội trường xã Việt Hùng, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội đồng Thi đua khen thưởng xã Việt Hùng long trọng tổ chức hội nghị Tổng kết  phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Bình, Bí thư Đảng ủy -Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Văn Kiểm, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Văn Thưởng, Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ; sĩ quan cao cấp trong quân đội nghỉ hưu tại địa phương; Trưởng ban ngành, đoàn thể xã, cán bộ, công chức xã; Ban Giám hiệu các nhà trường, trạm trưởng trạm y tế xã; Chủ tịch Hội đồng quản trị các HTXNNDV; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác Mặt trận, đội trưởng dịch vụ.

anh tin bai

Năm 2023, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Thi đua, khen thưởng xã đã phát động phong trào thi đua năm 2024 gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Nội dung thi đua bám sát vào các nhiệm vụ chính trị địa phương, nhằm khơi dậy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của quê hương; thông qua phong trào thi đua để đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh.

Phong trào sản xuất nông nghiệp được đẩy mạnh, đảm bảo cả về diện tích, năng xuất, sản lượng. Xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu được các ngành, các xóm, các tầng lớp nhân dân tích cực vào cuộc; các nguồn lực xã hội được huy động tối đa để đầu tư cơ sở vật chất, chỉnh trang cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng tiêu chí Nông thôn mới; xã Việt Hùng được UBND tỉnh cấp bằng công nhận đạt xã Nông thôn mới năm 2024. Công tác quản lý, xử lý các vi phạm về đất đai, tài nguyên và khoáng sản và bảo vệ môi trường được thực hiện đảm bảo. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu vực dân cư với việc thực hiện quy ước được chú trọng; 13 khu dân cư được UBND huyện công nhận đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa. Phong trào thi đua trong các trường học được gắn liền với cuộc vận động làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được nhiều kết quả, tác dụng mạnh mẽ đến chất lượng giảng dạy, học tập trong trường học. Phong trào đền ơn đáp nghĩa đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân; công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, các chế độ chính sách cho người có công, chế độ hộ nghèo, cận nghèo, chế độ bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời theo quy định. Hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, huấn luyện dân quân, chính sách hậu phương quân đội, chỉ tiêu giao quân; an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo  có chuyển biến tích cực. Công tác tiếp đón công dân, giải quyết đơn thư được thực hiện đảo bảo. Kỷ  luật, kỷ cương, đạo đức hành chính công vụ được tăng cường; chỉ số cải cách hành chính xếp trong tốp đầu trong 21 xã, thị trấn trong huyện. Công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội được chú trọng; Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả.